Skip to Main Content

ข่าวประชาสัมพันธ์

ป้องกันสัตว์เลี้ยงของท่านจากการปนเปื้อนอาหาร

มาร์เกตวายร์ 11/26/12

ถึงแม้ว่าสัตว์เลี้ยงหลายล้านตัวกินอาหารทุกวันโดยปราศจากปัญหา แต่ข่าวการเรียกคืนผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์และการปนเปื้อนในอาหารอาจทำให้เจ้าของสัตว์เลี้ยงรู้สึกกังวลได้เช่นกัน มีรายงานของสุนัขและแมวที่เจ็บป่วยจากการกินอาหารหรือของว่างที่ปนเปื้อนจากการระบาดของแบคทีเรียซัลโมเนลลา ซึ่งการปนเปื้องที่เกิดขึ้นในอาหารอาจทำให้เจ้าของสัตว์เลี้ยงต้องการทราบถึงการป้องการสัตว์เลี้ยงสุดที่รักของตน

การป้องกันสัตว์เลี้ยงจากการกินอาหารที่มีสารปนเปื้อนสามารถทำไห้หลายวิธี

คอยติดตามข่าวการเรียกคืนสินค้า

  • ท่านสามารถติดตามรายการเรียกคืนสินค้าได้จากเว็บไซค์องค์การอาหารและยาของประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ www.fda.gov.
  • ตรวจสอบรายการเรียกคืนสินค้าของ Humane Society ได้ที่  www.humanesociety.org. ท่านสามารถลงทะเบียนเพื่อรับจดหมายข่าวประจำสัปดาห์เพื่อติดตามข้อมูลข่าวสารการเรียกคืนสินค้าได้
  • หากท่านพบว่าผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์ของท่านถูกเรียกคืน กรุณาหยุดให้อาหารสัตว์นั้นแก่สัตว์เลี้ยงของท่าน
  • ส่งผลิตภัณฑ์นั้นคืนที่ร้านค้าที่คุณได้ซื้อมาพร้อมรับเงินคืน หรือทิ้งผลิตภัณฑ์นั้นในที่ที่สุนัขของท่านไม่สามารถเข้าถึงได้

หากท่านคิดว่าสัตว์เลี้ยงของท่านได้กินผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์ที่ถูกเรียกคืนนั้น กรุณาติดต่อสัตวแพทย์ของท่าน ถึงแม้ว่าสัตว์เลี้ยงของท่านจะไม่แสดงอาการใดๆ ก็ตาม

หากสัตว์เลี้ยงของท่านมีอาการป่วยหรือตายจากอันมีสาเหตุจากการกินอาหารที่เรียกคืนนั้น ท่านสามารถรายงานไปที่ศูนย์ร้องเรียนขององค์การอาหารและยาในรัฐของท่าน ท่านสามารถตรวจสอบข้อมูลการติดต่อจากเว็บไซค์ขององค์การอาหารและยา

 

เลือกผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์ด้วยความระมัดระวัง

การผลิตผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์ในสหรัฐอเมริกามีกฎข้อบังคับที่เข้มข้น ผู้ผลิตต้องมีกระบวนการควบคุมด้านคุณภาพและความปลอดภัยในระดับสูงในทุกขั้นตอนการผลิต

"ไดแอน หลุยส์เซล (Diane Louisell) รองประธานด้านกฎหมาย คุณภาพและความปลอดภัย ของฮิลส์ เพ็ท นูทรีชั่น กล่าวว่า ""วัตถุดิบที่เป็นส่วนผสมผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์ต้องทำการทดสอบที่เหมาะสมทั้งด้านจุลชีววิทยา รสสัมผัส เคมีและอื่นๆ ที่เหมาะสมเพื่อป้องกันอันตรายแก่สัตว์เลี้ยงของท่าน เพื่อให้ท่านได้รู้สึกสบายใจ"" "

หลุยส์เซล กล่าวว่า สิ่งสำคัญคือเราต้องทราบว่าใครเป็นผู้ผลิตผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์ของเรา ""หลายคนรู้สึกประหลาดใจเมื่อทราบภายหลังผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์ของต้น ผลิตจากโรงงานของคนอื่นที่ไม่ใช่ของผู้จำหน่ายด้วยเครื่องจักรการผลิตเดียวกันกับที่แบรนด์อื่นๆ ถูกผลิตขึ้นเช่นเดียวกัน ในสหรัฐอเมริกา ผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์ชนิดแห้งทั้งหมดของฮิลส์ผลิตขึ้นจากโรงงานของเราเอง 

นอกจากนี้ หลุยส์เซล ยังกล่าวว่า "ผู้ที่ส่งวัตถุดิบเพื่อใช้ในการผลิตของเราจำเป็นต้องปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัยขั้นสูงของเรา ตัวอย่างเช่น ฮิลส์จะซื้อวัตถุดิบที่มีคุณภาพสูงจากผู้ส่งที่มีกระบวนการด้านความปลอดภัยที่เชื่อถือได้ในโรงงานของเขา ซึ่งต้องผ่านการตรวจสอบและทดสอบด้วยทีมงานของฮิลส์

หากท่านมีข้อสงสัยเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์ของท่านและกระบวนการผลิต กรุณาตรวจสอบที่เบอร์ติดต่อที่ระบุในบรรจุภัณฑ์ เพื่อสอบถามว่าถึงสถานที่ ผู้ผลิตควรจะยินดีตอบทุกคำถามและรับข้อมูลที่แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของเขา

 

การจัดการด้านความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์

Pet foodผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์อาจถูกปนเปื้อนด้วยแบคทีเรียซัลโมเนลลาได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งวัตถุดิบที่ผลิตจากเนื้อสัตว์ดิบ เช่น เนื้อวัว ไก่ ไข่ หนังสัตว์ หรือหูหมู ซึ่งเชื้อแบคทีเรียชนิดนี้ไม่เพียงแต่ทำให้สัตว์เลี้ยงของท่านป่วย หากแต่ยังสามารถทำให้ท่านเจ็บปวดด้วยเช่นกัน เพื่อช่วยลดความเสี่ยงจากเชื้อแบคทีเรียซัลโมเนลลาควรปฏิบัติดังนี้:

  • ควรซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีสภาพสมบูรณ์ ไม่มีรอยชำรุดหรือฉีกขาดของบรรจุภัณฑ์
  • ไม่เตรียมอาหารให้ส้ตว์เลี่ยงด้วยอุปกรณ์เดียวกัน หรือในบริเวณเดียวกันกับที่เตรียมอาหารของมนุษย์
  • เก็บรักษาอาหารสัตว์อย่างเหมาะสม - ควรเก็บในบรรจุภัณฑ์ที่มีฝาปิดมิดชิด และควรเก็บรักษาอาหารที่มีความชื้นในตู้เย็น
  • ล้างมือของท่านด้วยน้ำสบู่ อุ่นทุกคร้งหลังจากที่เตรียมอาหารให้สัตว์เรียบร้อยแล้ว
  • ล้างถาดใส่อาหารสัตว์ให้สะอาดและเช็ดให้แห้งทุกครั้ง เก็บให้เรียบร้อย เพื่อนำมาใช้ในการให้อาหารสัตว์เลี้ยงของท่านในมื้อต่อไป

ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับคุณภาพและความปลอดภัยของอาหารสัตว์ได้ที่  www.HillsPet.com/PetFoodSafety.

 


เกี่ยวกับ ฮิลส์ เพ็ท นูทรีชั่น
ฮิลส์ เพ็ท นูทรีชั่น จำกัด ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์ Prescription Diet™ อาหารเพื่อการบำบัด มีวางจำหน่ายที่คลินิกสัตวแพทย์และโรงพยาบาล Science Diet™ และ Ideal Balance™ มีวางจำหน่ายในคลินิกสัตวแพทย์ โรงพยาบาลสัตว์ ร้านขายอุปกรณ์สัตว์เลี้ยงชั้นนำ ก่อตั้งมาแล้วกว่า 60 ปี ด้วยความุ่งมั่นที่จะสร้างโภชนการที่ดีและสุขภาพที่แข็งแรงให้กับสัตว์เลี้ยง ด้วยพันธกิจของเราที่ต้องการสร้างเสริมความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์และสัตว์เลี้ยงให้ยืนยาว เราจึงผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์คุณภาพสูง รสชาติดี เจ้ากรสัตว์เลี้ยงสามารถไว้วางใจให้สัตว์เลี้ยงของท่านทั้งสุนัขและแมวมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีมผู้ดูแลสุขภาพสัตว์เลี้ยงของเราได้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับฮิลส์ นูทรีชั่น จำกับ และ Hill's Evidence-Based clinical Nutrition กรุณาเยี่ยมชม HillsPet.com หรือFacebook, กรอกคำสำคัญ ""Hill's Pet Nutrition"" หรือติดตาม Twitter ได้ที่ @HillsVet. 

 

ติดต่อ:
Edisa Chacin
1-800-445-5777
Edisa_Chacin@hillspet.com

# # #