Skip to Main Content

ข่าวประชาสัมพันธ์

ดูจดหมายของประธานบริษัท ฮิลส์ นอร์ธ อเมริกา

ฮิลส์ เพ็ท นูทรีชั่น จำกัด การเรียกคืนผลิตภัณฑ์ “Science Diet™  Adult Small & Toy Breed™” จำนวน 62 ถุงโดยสมัครใจในแคลิฟอร์เนีย ฮาวาย และเนวาดาเนื่องจากความเสี่ยงเกี่ยวกับสุขภาพ
of “Science Diet® Adult Small & Toy Breed™” Dry Dog Food in 
California, Hawaii and Nevada Because Of Potential Health Risk

โทฟีกา, รัฐแคนซัส (2 มิถุนายน 2557) – บริษัท ฮิลส์ เพ็ท นูทรีชั่น จำกัด แห่ง โทพีกา, รัฐแคนซัส กำลังเรียกคืน ผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์“Science Diet™ Adult Small & Toy Breed™” ชนิดแห้งจำนวน 62 ถุงตามความสมัครใจของลูกค้า เนื่องจากมีความเป็นไปได้ที่อาจถูกปนเปื้อนโดยเชื้อแบคทีเรียซัลโมเนลลา ซึ่งผลิตภัณฑ์ต้องสงสัยดังกล่าวเป็นเพียงส่วนหนึงของสายการผลิตหนึ่งที่ได้จำหน่ายให้คลินิกรักษาสัตว์และร้านค้าผลิตภัณฑ์สัตว์เลี้ยงจำนวน 17 แห่ง ในแคลิฟอร์เนีย ฮาวาย และเนวาดา ระหว่างวันที่ 24 เมษายน 2557 ถึงวันที่ 13 พฤษภาคม 2557 เชื้อแบคทีเรียซัลโมเนลลาสามารถส่งผลกระทบต่อสุขภาพของสัตว์ที่ได้รับเชื้อโรคนี้เข้าไป ทั้งนี้รวมถึงก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อมนุษย์ที่ได้สัมผัสกับผลิตภัณฑ์อาหารที่ปนเปื้อนเชื้อโรคนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการผู้ทีสัมผัสไม่ได้ล้างมื้อให้สะอาดภายหลังจากที่สัมผัสกับผลิตภัณฑ์ที่อาจปนเปื้อนเชื้อโรค

ผู้ที่สงสัยว่าอาจติดเชื้อแบคทีเรียซัลโมเนลลาสามารถสังเกตอาการของตนได้ดังนี้ คลื่นไส้ อาเจียน ท้องเสียหรือถ่ายเป็นเลือด ปวดบิดในท้อง และมีไข้ นอกจากนี้ ในบางกรณีซึ่งไม่พบบ่อยนัก เชื้อชนิดนี้อาจก่อให้เกิดอาการทึ่รุนแรงได้แก่ การติดเชื้อในกระแสเลือด เยื่อบุหัวใจอักเสบ ข้ออักเสบ ปวดกล้ามเนื้อ ระคายเคืองตา หรือมีทางเดินปัสสาวะอักเสบ ผู้บริโภคท่านใดที่ได้สัมผัสผลิตภัณฑ์ที่อาจติดเชื้อแล้วมีอาการดังกล่าวควรรีบปรึกษาแพทย์

สัตว์เลี้ยงที่ติดเชื้อซัลโมเนลลาอาจมีอาการซึม ท้องเสีย หรือถ่ายเป็นเลือด มีไข้และอาเจียน แต่สัตว์เลี้ยงบางตัวอาจมีอาการเพียงไม่อยากอาหาร มีไข้และปวดบิดในท้อง ทั้งนี้สัตว์เลี้ยงที่แข็งแรงหรือสัตว์ป่วยสามารถเป็นพาหะนำโรคไปสู่มนุษย์และสัตว์ หากพบว่าสัตว์เลี้ยงของท่านมีอาการดังกล่าวภายหลังจากที่กินอาหารที่อาจปนเปื้อนนี้ ควรรีบปรึกษาสัตวแพทย์

การเรียกคืนสินค้านี้จำกัดเฉพาะเพียงผลิตภัณฑ์ Science Diet™  Adult Small & Toy Breed™ ชนิดแห้งขนาด 15.5 ออนซ์ จำนวน 62 ถุงที่มีรหัสการเก็บรักษา (Stock-Keeping Unit: SKU) วันที่หมดอายุและรหัสสิค้าดังที่แสดงต่อไปนี้ ท้งนี้ลูกค้าที่อาจได้รับผลกระทบจากได้ร้บผลิตภัณฑ์นี้ทั้ง 17 คนได้รับการติดต่อจากฮิลส์เรียบร้อยแล้ว และยังคงไม่มีรายงานความเจ็บป่วยอันเกิดจากการใช้ผลิตภัณฑ์เกิดขึ้น

 

Product Name Bag Size SKU “Best Before” Date/ Production Code
Science Diet® Adult Small & Toy Breed 15.5 lbs. 9097 08 2015 M094

 

Datecodeจะระบุในถุงพลาสติกบริเวณขอบมุมด้านซ้ายใกล้กับหมายเลขรหัส SKU จะแสดงที่บริเวณก้นถุง ในขณะที่ถุงขนาดกลางและใหญ่ จะระบุบริเวณด้านหน้าบนของถุง ข้อมูลต่อไปนี้แสดงถึงอายุของผลิตภัณฑ์และวิธีการเก็บรักษาอาหารกระป่องหรืออาหารแห้ง:

 

 

 

 

ลูกค้าท่านใดที่ได้ซื้อผลิตภัณฑ์อาหาร Science Diet™ Adult Small & Toy Breed™ ชนิดแห้งที่อาจปนเปื้อนหนึ่งใน 62 ถุงนี้ กรุณาหยุดใช้ผลิตภัณฑ์ถุงนั้นโดยทันที และกรุณาติดต่อมาที่ ฮิลส์ เพ็ท นูทรีชั่น หมายเลขโทรศัพท์ 1-800-445-5777 วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 07.00 - 19.00 น. (เวลามาตรฐานกลางสหรัฐอเมริกา : CT) ฮิลส์จะอำนวยความสะดวกโดยจัดการเก็บคืนผลิตภัณฑ์ส่วนที่ยังไม่ใช้จากท่านโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ตามเวลาที่สะดวก พร้อมทำการคืนเงินเต็มจำนวนให้แก่ท่าน

การเรียกคืนสินค้าจะไม่มีผลต่อผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์ Science Diet™ Adult Small and Toy Breed™ ที่มีวันหมดอายุแตกต่างจากผลิตภัณฑ์ชุดนี้ และผลิตภัณฑ์ Science Diet ชนิดอื่นๆ

ฮิลส์ เพ็ท นูทรีชั่น จำกัด ต้องขออภัยในความไม่สะดวกในการเก็บคืนผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์ดังกล่าวนี้ เรายังคงมุ่งมั่นที่จะนำเสนออผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์คุณภาพสูงและปลอดภัยให้แก่สัตว์เลี้ยงทุกตัว กาท่านต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ ฮิลส์ เพ็ท นูทรีชั่น จำกัด หมายเลขโทรศัพท์ 1-800-445-5777 วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 07.00 - 19.00 น. (เวลามาตรฐานกลางสหรัฐอเมริกา: CT)

 

เกี่ยวกับ ฮิลส์ เพ็ท นูทรีชั่น

 

ฮิลส์ เพ็ท นูทรีชั่น จำกัด ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์ Prescription Diet™ อาหารเพื่อการบำบัด มีวางจำหน่ายที่คลินิกสัตวแพทย์และโรงพยาบาล Science Diet™ และ Ideal Balance™ มีวางจำหน่ายในคลินิกสัตวแพทย์ โรงพยาบาลสัตว์ ร้านขายอุปกรณ์สัตว์เลี้ยงชั้นนำ ก่อตั้งมาแล้วกว่า 60 ปี ด้วยความุ่งมั่นที่จะสร้างโภชนการที่ดีและสุขภาพที่แข็งแรงให้กับสัตว์เลี้ยง ด้วยพันธกิจของเราที่ต้องการสร้างเสริมความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์และสัตว์เลี้ยงให้ยืนยาว เราจึงผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์คุณภาพสูง รสชาติดี เจ้ากรสัตว์เลี้ยงสามารถไว้วางใจให้สัตว์เลี้ยงของท่านทั้งสุนัขและแมวมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีมผู้ดูแลสุขภาพสัตว์เลี้ยงของเราได้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับฮิลส์ นูทรีชั่น จำกับ และ Hill's Evidence-Based clinical Nutrition กรุณาเยี่ยมชม HillsPet.com หรือFacebook, กรอกคำสำคัญ ""Hill's Pet Nutrition"" หรือติดตาม Twitter ได้ที่ @HillsVet.

 

ติดต่อ:
Edisa Chacin
Edisa_Chacin@hillspet.com

 

# # #