Skip to Main Content

ข่าวประชาสัมพันธ์

สำหรับแมวที่ป่วยด้วยโรคทางเดินปัสสาวะส่วนล่าง การเปลี่ยนอาหารสามารถเปลี่ยนโลกของสัตว์เลี้ยงได้ ลองผลิตภัณฑ์ Hill’s™ Pet Nutrition Prescription Diet™ c/d™

Multicare เป็นผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์ที่ได้รับการทดสอบทางสัตวแพทย์ว่าสามารถช่วยในการรักษาโรคนิ่วในไตชนิดสตรูไวท์ (struvite) ขนาดเล็กที่เกิดประมาณ7 วัน ลดอัตราการเกิดซ้ำของโรคนิ่วชนิดไม่ทราบสาเหตุของแมวได้ถึง 89%

โทพีกา, รัฐแคนซัส (14 ตุลาคม 2556) – โรคทางเดินปัสสาวะอักเสบส่วนล่างโดยส่วนมากจะได้รับการดูแลโดยทีมผู้ดูแลสุขภาพสัตว์ ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์อาหารเพียงชนิดเดียวที่ได้รับการทดสอบทางการสัตวแพทย์ว่าสามารถละลายหินสตรูไวท์ในระยะเวลาก่อตัวเพียง 7 วัน และยังสามารถช่วยลดอัตราการเกิดซ้ำของโรคนิ่วชนิดไม่ทราบสาเหตุของแมวได้ถึง 89%

งานศึกษาวิจัยที่ได้ตีพิมพ์ในวารสารของhe American Veterinary Medical Association ระบุว่าHill’s™ Prescription Diet™ c/d™ Multicare เป็นเพียงผลิตภัณฑ์เดียวที่ได้รับการทดสอบทางสัตวแพทย์ศาสตร์ว่าสามารถช่วยในการรักษาโรคนิ่วในไตชนิดสตรูไวท์ (struvite) ขนาดเล็กที่เกิดประมาณ7 วัน (โดยเฉลี่ยแล้วการก่อเกิดนิ่วของแมวใช้เวลาประมาณ 28 วัน) นอกจากนี้จากผลการศึกษาวิจัยยังแสดงให้ถึงประสิทธิผลของผลิตภัณฑ์ c/d™ Multicare ในการลดอัตราการเกิดซ้ำของโรคระหว่าง 1 ปีที่ทำการศึกษา การให้ผลิตภัณฑ์ c/d Multicare แก่แมวช่วยในการผลิตปัสสาวะเพื่อละลายแคลเซี่ยม ออกซาเลต และสตรูไวท์ ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคนิ่วทั้งสองชนิดนี้ในแมว

ผลจากการวิจัยทางการสัตวแพทย์แสดงให้เห็นว่าผลิตภัณฑ์อาหารทางการแพทย์ชนิดแห้งสามาถช่วยละลายโรคนิ่วชนิดสตูรไวร์แสดงให้เห็นว่าโรคนิ่วชนิดสตูไวท์ c/d™ Multicare สามารถช่วยลดขนาดของนิ่วได้ถึง 50% ในกรณีที่เป็นก้อนเล็กผลิตขึ้นเพียง 5 วันและในบางกรณี สามารถละลายก้อนนิ่วได้ทั้งหมดในกรณีการสร้างภายใน 7 วัน

“Nutritional dissolution with c/d™ Multicare ได้รับแสดงว่าปลอดภัยและมีประสิทธิผล โจดี้ ลูลิช (Jod Lulich)กล่าวศูนย์โรคนิ่วแห่งมหาวิทยาลัยมินนิโซตา วิทยาลัยโรงเรียนสัตวแพทย์

ในบางกรณีการผ่าตัดอาจมีความจำเป็น แต่โดยส่วนใหญ่แล้วแมวที่ประสบปัญหาโรคทางเดินปัสสาวะส่วนล่างสามารถได้รับการรักษาโดยใช้วิธีการผสมผสานกันได้แก่ การใช้โภชนาการบำบัด การลดความเครียด รวมถึงการจัดการสื่งแวดล้อมให้เหมาะสม 

"การใช้โภชนาการเป็นทางเลือกอีกทางสำหรับการดูแลโรคนิ่วชนิดสตรูไวท์" โจลิช กล่าว "สัตวแพทย์บางคนมักนิยมใช้การผ่าต้ดเนื่องจากรู้สึกว่าการผ่าตัดให้ผลที่ดีกว่า แต่นั่นไม่ใช่เสมอไป การละลายก้อนนิ่วสตรูไวท์มักได้ผลดีกว่าการผ่าตัดโดยไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองของทางเดินปัสสาวะ หรือว่าเกิดอุดตันเพิ่มขึ้น”

นอกจากนี้ c/d™ Multicare สามารถให้เป็นอาหารระยะยาวได้ซึ่งผ่านการทดสอบทางสัตวแพทย์แล้วว่าสามารถช่วยลดการเกิดซ้ำของโรคและ ผลิตภัณฑ์ c/d™Multicare นั้นยังเหมาะสมกับแมวสุขภาพแข็งแรงที่ถูกเลี้ยงในที่พักอาศัยร่วมกับแมวตัวอื่นๆ จากการวิจัยในระยะเวลา 12 เดือน การให้ผลิตภัณฑ์อาหาร c/d™ Multicare ให้กับแมวทีป่วยเป็นโรคทางเดินปัสสาวะส่วนล่างอย่างต่อเนื่อง สามารถช่วยลดอัตรการเกิดซ้ำได้ถึง 89%

 

Hill’s Prescription Diet c/d™ Multicare คำตอบสำหรับสุขภาพทางเดินปัสสาวะที่ดีของสัตว์เลี้ยง

“ก่อนหน้านี้ ยังไม่มีการรักษาใดที่มีประสิทธิผลในการดูแลและป้องกันโรคทางเดินปัสสาวะส่วนล่างได้อย่างต่อเนื่อง การศึกษาวิจัยนี้แสดงให้เห็นว่าภาวะโภชนาการอาหารส่งผลกระทบต่อการเกิดโรคดังกล่าวในแมว"" จอนห์ ครูเกอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายสุขภาพแมว มหาวิทยาลัยมิชิแกน สเตท และผู้นำการวิจัย กล่าว 

หากต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ c/d™ Multicare กรุณาเยี่ยมชม HillsVet.com/cdMulticare. HillsVet.com/cdMulticare.

 

การวินิจฉันโรคทางเดินปัสสาวะส่วนล่าง: สามารถสังเกตได้จากอาการต่อไปนี้

หากแมวที่ป่วยมีอาการของโรคทางเดินปัสสาวะส่วนล่าง สัตวแพทย์ผู้ตรวจควรทำการประเมินและตรวจปัสสาวะหรือภาพถ่ายกระเพาะปัสสาวะหากจำเป็น จากผลการวินิจฉัย ผลิตภัณฑ์ c/d™ Multicare สามารถใช้เพื่อละลายก้อนนิ่วสตรูไวท์การผลการวินิจฉัยพบว่าเป็นนิ่วชนิดของสตรูไวท์ และใช้เพื่อการป้องกันการเกิดซ้ำของโรคในระยะยาวสำหรับนิ่วชนิดสตรูไวท์ และแคลเซี่ยม ออกซาเลท

ทีมสัตวแพทย์ผู้รักษาอาจส่งก้อนนิ่วนั้นไปวิเคราะห์ที่ศูนย์ศูนย์โรคนิ่วแห่งมหาวิทยาลัยมินนิโซตา ภายหลังการวิเคราะห์ จำเป็นต้องความติดตามความก้าวหน้าของการรักษาและเน้นที่การจัดการด้านโภชนาการอย่างต่อเนื่องด้วยผลิตภัณฑ์ with c/d Multicare.

ต้องการศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชม เว็บไซต์ www.cvm.umn.edu/depts/minnesotaurolithcenter.

 

เกี่ยวกับ ฮิลส์ เพ็ท นูทรีชั่น

ฮิลส์ เพ็ท นูทรีชั่น จำกัด ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์ Prescription Diet™ อาหารเพื่อการบำบัด มีวางจำหน่ายที่คลินิกสัตวแพทย์และโรงพยาบาล Science Diet™ และ Ideal Balance™ มีวางจำหน่ายในคลินิกสัตวแพทย์ โรงพยาบาลสัตว์ ร้านขายอุปกรณ์สัตว์เลี้ยงชั้นนำ ก่อตั้งมาแล้วกว่า 60 ปี ด้วยความุ่งมั่นที่จะสร้างโภชนการที่ดีและสุขภาพที่แข็งแรงให้กับสัตว์เลี้ยง ด้วยพันธกิจของเราที่ต้องการสร้างเสริมความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์และสัตว์เลี้ยงให้ยืนยาว เราจึงผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์คุณภาพสูง รสชาติดี เจ้ากรสัตว์เลี้ยงสามารถไว้วางใจให้สัตว์เลี้ยงของท่านทั้งสุนัขและแมวมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีมผู้ดูแลสุขภาพสัตว์เลี้ยงของเราได้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับฮิลส์ นูทรีชั่น จำกับ และ Hill's Evidence-Based clinical Nutrition กรุณาเยี่ยมชม HillsPet.com หรือFacebook, กรอกคำสำคัญ "Hill's Pet Nutrition" หรือติดตาม Twitter ได้ที่ @HillsVet.

 

1 Lulich JP, Kruger JM, MacLeay JM, et al. Efficacy of two commercially available,low-magnesium, urine-acidifying dry foods for the dissolution of struvite uroliths in cats J Am Vet Med Assoc. 2013; 23: 1147-1153 

2 Kruger JM, Lulich JP, Merrils J, et al. A year-long prospective, randomized, double-masked study of nutrition on feline idiopathic cystitis Proceedings. ACVIM Forum 2013 (abstr). 

3 Gluhek T, Bartges JW, Callens A, et al. Evaluation of 3 struvite-oxalate preventative diets in healthy cats. J Vet Intern Med 2012;26:801 (abstr).

 

 

ติดต่อ:
Edisa Chacin
785-368-5946
Edisa_Chacin@hillspet.comAdam Lee
RedFuse for Hill’s Pet Nutrition Inc.
816-812-6764 
adam.lee@redfuse.com

# # #